Xe tăng Renault từ thế chiến I vẫn lăn bánh sau 100 năm

Xe tăng Renault từ thế chiến I vẫn lăn bánh sau 100 năm

Với nhiều người Renault là một hãng xe hơi lừng danh nước Pháp, nhưng ít ai biết rằng trong quá khứ thương hiệu xe hơi Renault đã từng sản xuất xe Tăng trong đại chiếc thế giới I. Đó chính là dòng xe tăng Renault FT với chiều dài 4,8m chiều rộng 1,8m trở thành một cỗ máy chiến tranh, gắn tháp pháo ra chiến trường.

Nhờ xe tăng Renault FT, quân đồng minh mới có được chiến thắng trong Đại thế chiến I cũng như là thay đổi cách thước giao tranh trong chiếc tranh hiện đại, khi có sự góp mặt của những chiếc xe Tăng bọc thép hầm hố. Một con quái vật bất khả chiến bại. Xe tăng Renault FT là sản phẩm hợp tác giữa nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng của Pháp, Renault, và nhà thiết kế Rodolphe Ernst-Metzmaier, nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách nơi chiến trường hồi giữa năm 1918.

Xe tăng FT được sử dụng rộng rãi trong Thế chiến I, thành cảm hứng cho các nước khác thiết kế các loại tăng tương tự, như ở Ý và Liên Xô

Nó được thiết kế dựa theo ý tưởng của Jean Baptiste Eugene Estienne, một trong những chỉ huy pháo binh có viễn kiến xuất sắc nhất của Pháp, đồng thời là một nhà toán học tài năng, một nhà triết học.

“Chiến thắng sẽ thuộc về bên nào trong số hai bên tham chiến đặt được khẩu súng 75 [ly] lên được chiếc xe có khả năng di chuyển trên mọi địa hình,” Estienne từng nói với một nhóm sỹ quan pháo binh Pháp hồi năm 1914.

Nay, 100 năm sau ngày lần đầu chiến FT được tung ra sa trường, BBC Future đến thăm một trang trại nằm ở tỉnh Kent ở miền nam nước Anh.

Về bề ngoài thì nơi này trông đúng là một trang trại Anh hoàn hảo. Một cặp bò đực giống Sussex nhai cỏ trong chuồng. Mấy con chó săn đã già thân thiện di chuyển quanh khu xưởng đặt trong một lô nhà giữa trang trại.

Chiếc Renault FT vẫn hoạt động sau 100 năm

Bên trong nhà xưởng có hai chiếc Renault FT – một trong số đó vừa mới được khôi phục trở lại trạng thái hoạt động cách đây một tuần, cũng là lần đầu tiên nó hoạt động sau gần 100 năm.

Chiếc còn lại, một phiên bản đặc biệt có gắn radio hai chiều đời đầu, đang dần dần được hoàn thiện. Mỗi chiếc xe tăng đã phải trải qua ba năm để tiến tới giai đoạn này.

Những chiếc xe tăng FT là một phần của một bộ sưu tập thuộc sở hữu của nhà nông người Nam Phi Mike Gibb, một cựu chiến binh có niềm đam mê với xe bọc thép. Ông đã thành lập quỹ Weald Foundation vào năm 1997 để phục chế các xe bọc thép cũ, đưa chúng trở lại tình trạng hoạt động được.

Ban đầu, quỹ này tập trung vào các xe Đức từ Đại chiến Thế giới thứ hai mà không nằm trong các bộ sưu tập quốc gia

Hoạt động của nhà xưởng tập trung vào xe nhân viên, xe jeep lội nước và pháo tự hành chống tăng Stug III do Đức sản xuất trong Đại chiến Thế giới thứ hai. Các nhân viên làm việc tại xưởng ghi chép nhật ký đầy đủ cho đến năm 2032.

FT là chiếc xe tăng cổ nhất mà họ phục chế. Người ta thường cho rằng FT là một phần trong bộ sưu tập của một bảo tàng nào đó chứ hiếm khi coi nó là một cỗ máy có thể thực sự hoạt động.

Nhóm nghiên cứu đã cẩn thận dựng lại chiếc FT. Ngay cả loại xăng nhỏ bé cũng có thể sử dụng để khởi động động cơ – đổ một lượng nhiên liệu nhỏ trực tiếp vào bình chứa – vốn được làm lại dựa theo các bản vẽ thiết kế cũ. Các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, gồm cả từ Bảo tàng Xe tăng Bovington, bảo tàng tương đương của Pháp và thậm chí cả Quân đội Brazil, đã tham gia nghiên cứu, hỗ trợ.

“Chúng tôi không biết rằng quý vị thực sự có được các chiến xa có từ thời Đại chiến Thế giới thứ nhất,” Gibb nói. “Một chiếc chiến xa thời đó đối với các bộ sưu tầm thì cũng giống như một chiếc máy bay hạ cánh xuống Mặt Trăng vậy. Khi chúng tôi biết rằng quý vị có một món như vậy thì thực sự đó là một sự kiện lớn.”

Xe tăng Anh đã có những thành công ban đầu, nhưng di chuyển chậm chạp và khó điều khiển

Gibb cho biết nhóm đã bắt đầu tìm kiếm các bộ phận thay thế cho chiếc FT từ hồi 2008. Họ đã có được hai thùng linh kiện, phụ tùng khá là nguyên vẹn, và bắt đầu kết hợp chúng để tạo ra một chiếc xe tăng hoạt động được.

Càng đi sâu vào việc phục chế chiếc FT, họ càng phát hiện ra nhiều điều. Việc xử lý nhiệt ở các cửa hầm ở phía trước xe – cho phép người lái tăng chui ra chui vào – làm lộ ra các vết đánh dấu có từ khi chiếc xe mới được sản xuất. Từ đó, nhóm phục chế xác định được rằng xe đã được sản xuất tại nhà máy Renault vào tháng 6/1918.

Những bức ảnh khác, Gibb nói, đã cho thấy màu sắc ngụy trang đã được sơn lên cùng thời điểm sản xuất xe. Tuy xe chỉ còn lại hai màu đen trắng, nhưng với một chút điều tra tỉ mẩn, nhóm phục chế đã có thể dựng lại màu sắc như nguyên bản.

Chiếc FT được sơn màu hoàn thiện với sự giúp đỡ của Guy Portelli, một nhà điêu khắc từng là một thí sinh thành công trên chương trình gọi vốn tài trợ Dragon’s Den của BBC.

Các bộ phận, phụ tùng được tìm thấy ở những nơi khá là bất ngờ. Tháp pháo, là phần để đặt súng máy lên, được tìm thấy trong một khu vườn nhà, nơi mà nó được hãnh diện đặt trên một tảng đá.

“Tôi không rõ là bà vợ của ông ấy hài lòng tới mức nào với thiết kế này,” Gibb nói. “Và cả màu sắc nữa – sơn ngụy trang với màu hồng, xanh nhạt và một số màu khác!”

Tháp pháo của chiếc FT được sản xuất bởi Fichet, một công ty hiện nay nổi tiếng với các sản phẩm làm ra bằng cách thủ công trong một lĩnh vực hoàn toàn khác.

FT là loại tăng đã được sử dụng trong một thời gian dài. Nó vẫn được tung ra chiến trận hơn 20 năm sau khi bắt đầu Đại chiến Thế giới lần thứ hai, được cả quân đội Ba Lan và Pháp sử dụng. Tuy nhiên, tới thời điểm đó nó đã bị coi là chậm và không bảo vệ tốt được bộ binh trước các vũ khí chống tăng.

Hàng trăm FT đã tham gia chiến đấu khi Đức xâm chiếm nước Pháp vào tháng 5/1940. Rồi sau đó, cả người Đức cũng dùng chúng. Những chiếc tăng này tuần tra chiếm đóng châu u, bảo vệ nguồn cung ứng nhiên liệu, bảo vệ sân bay và hỗ trợ cảnh sát.

Khi Quân Đồng minh đổ xuống Normandy vào tháng 6/1944, họ bắt gặp những chiếc tăng FT có sơn ký hiệu quân đội Đức, bị ném vào trận chiến một cách tuyệt vọng.

Những chiếc tăng FT cuối cùng được đưa vào chiến đấu trong giao tranh là hồi Cuộc chiến Ả-rập-Israel, 1948.

Bởi FT đã được nâng cấp, cải tiến trong suốt các thập niên 1920, 1930, cho nên việc lắp ráp các chi tiết, phụ tùng vào trong một mẫu thiết kế có từ cả trăm năm trước là điều vô cùng khó khăn cho nhóm phục chế của Weald Foundation. Vấn đề là bạn không thể cứ nhấc điện thoại lên là gặp được các kỹ sư từng chế tạo ra chúng mà hỏi là biết thiết bị nào, mảnh phụ tùng nào cần phải nằm ở vị trí nào.

Sẽ thật đáng tiếc nếu như chúng tôi đã mất công đến tận nơi tìm hiểu mà lại không được chứng kiến cảnh chiếc tăng FT hoạt động. Cho nên kỹ sư của Weald Foundation Martin Trowsdale đã trèo vào khoang lái rất tiện nghi, và chiếc FT rùng rùng lăn bánh xích chạy trên con đường bê tông.

Vẫn là ở vận tốc bằng tốc độ đi bộ, nhưng FT đã di chuyển nhanh gấp đôi so với một số xe tăng to lớn, kềnh càng, cùng thời với nó.

Chiếc FT của Weald gầm gừ di chuyển xung quanh các khu nhà, trước khi phô diễn khả đi qua các địa hình khác nhau bằng cách chạy qua một trong những bãi đất trong nông trại.

“Bởi vì nó di chuyển rất chậm nên bạn không phải có nhiều thao tác phản ứng như khi bạn lái một chiếc xe hơi, và bạn có thể sẽ thấy có người chạy vượt lên phía trước xe”, Trowsdale sau đó nói.

“Lái cũng không nặng lắm, tuy lúc vào số hay chuyển số thì cần phải để ý một tí. Về cơ bản, đây là thứ xe đơn giản, dễ lái.”

Cảm giác thế nào khi lái xe tăng FT

Kỹ sư kiêm ‘lính lái tăng’ Martin Trowsdale từ từ cho xe ra khỏi xưởng

Trowsdale đã dành chín tháng để làm lại động cơ cho hai chiếc xe tăng. “Tất cả các vòng bi và những thứ trên trục khuỷu chính, bạn không thể đi tới một cửa hàng nào đó mà mua vòng bi được – chúng không tồn tại. Chúng tôi phải tự làm. Chúng tôi phải thêm các viên bi sắt vào trong vòng bi và sau đó căn, mài cho vừa cỡ. Đây là việc làm rất mất thời gian, phải làm chậm. Kỹ năng làm vòng bi thế này giờ không còn tồi tại nữa.”

“Buồn cười ở chỗ tôi đã từng làm việc này hồi tôi là một cậu chàng học việc, từ rất nhiều năm về trước. Nhưng nay họ không dạy bọn trẻ làm những việc này nữa.”

Nhóm phục chế thậm chí còn phục chế được hộp số nguyên bản – trong đó có một số bộ phận vẫn hoạt động. “Hộp số có vẻ như còn tốt hơn so với các phần còn lại của xe, bởi người ta không sử dụng đến nó mấy!” Trowsdale cười, nói.

Bộ tản nhiệt có thời Victoria, gồm khoảng 1.300 ống. Mỗi ống phải được hàn bằng tay.

Với chiếc tăng FT đầu tiên được khôi phục hoàn toàn, bây giờ nhóm nghiên cứu đang bắt đầu xem đến phiên bản có gắn radio, mà họ hy vọng sẽ hoạt động được khi xe chạy quanh trang trại trong một vài tuần tới.

Nếu nó hoạt động trở lại thì nhóm phục chế Weald sẽ nắm hai trong số bảy chiếc tăng FT vẫn hoạt động còn lại. Nhưng, Gibb nói, họ sẽ chứng minh cho mọi người thấy rằng đây không phải là nhiệm vụ bất khả thi – và chiếc xe tăng tiên phong nhỏ bé của Louis Renault sẽ được hồi sinh.Một trăm năm sau khi chiếc xe đầu tiên được xuất xưởng, FT không có vẻ gì là rồi đây sẽ gây ác mộng cho mọi người.

Renault Sài Gòn

Nhà phân phối độc quyền thương hiệu xe Renault tại Việt Nam.
Đóng Menu
0901.437.869
""
1
Yêu Cầu Hỗ Trợ
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next
""
1
Đăng Kí Lái Thử
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Lái Thửyour full name
Previous
Next
""
1
Yêu Cầu Báo Giá
Tên bạnyour full name
Số Điện Thoạiyour full name
Model Xe Muốn Muayour full name
Previous
Next